3 ทริคแต่งหน้าให้สวยเป๊ะที่สาว ๆ ควรรู้ไว้


สวัสดีค่าาาา สาว ๆ GangBeauty อยากแต่งหน้าให้ดูเป็นมืออาชีพได้นั้นต้องอาศัยเวลาและประสบการณ์ ใครที่ยังไม่มือโปรก็สามารถเรียนรู้วิธีการแต่งหน้าให้ได้ลุคปังได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ทริคในการแต่งหน้าให้หน้าดูคม เป๊ะ ในส่วนของโครงหน้า คิ้ว ตา สวยเนียนกริบ ตามมาดูกันเลยค่า

1. เลือกคอนทัวร์ให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณต้องขออธิบายก่อนว่า เบ้าหน้าใครก็เบ้าหน้าคนนั้นนะ เราหยิบยืมกันไม่ได้ เพราะคนเรามีโครงหน้าเฉพาะตัวกันอยู่แล้ว การแต่งหน้าให้สวยโดดเด่นมาจากการรองพื้นที่เข้ากับรูปหน้า คุณอาจจะเคยได้เห็นการคอนทัวร์หน้าที่คุณต้องร้องว้าวกันมาแล้ว คำแนะนำของเราคือ ปรับเอามาใช้ให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณเองกันนะคะ ใครมีรูปหน้าแบบไหน จัดไปตามรูปด้านล่างค่ะ

2. กฎ 2 ข้อ สำหรับการกันคิ้ว


ความกว้างของคิ้ว ควรจะกว้างเท่า ๆ กันกับความกว้างของริมฝีปากบน สำหรับสาวตาโต ควรจะกันคิ้วให้เรียวบางขึ้น ส่วนสาวตาเล็กเป็นอาหมวยควรเลี่ยงคิ้วบาง ๆ การมีคิ้วหนาจะช่วยให้รูปหน้าดูสมดุลขึ้น และช่วยให้ตาไม่ดูเล็กจนเกินไป พิจารณาดูพื้นที่ห่างระหว่างคิ้วและตาของเรา สำหรับสาวที่มีคิ้วสูง การกันคิ้วและเขียนคิ้วหนาขึ้นจะช่วยให้รูปตาดูสมดุลขึ้น และหากสาวไหนมีคิ้วต่ำ มีพื้นที่เปลือกตาน้อย คุณจำเป็นต้องกันคิ้วให้เรียวขึ้น3. เทคนิคการกรีดอายไลเนอร์

งานวาดเส้นอายไลเนอร์เล็ก ๆ เพียงเส้นเดียวให้คมกริบนี่ เป็นงานที่ท้าทายความสามารถสุด ๆ ค่ะ แต่มันก็ไม่อยากเกินที่เราจะเริ่มต้น สำหรับมือใหม่หัดกรีด เราขอแนะนำให้แต้มอายไลเนอร์เป็น 3 จุด ให้ชิดขอบลายเส้นเปลือกตามากที่สุด จากนั้นค่อย ๆ วาดเส้นเชื่อมทั้ง 3 จุดเข้าหากัน ทำบ่อย ๆ แล้วจะชำนาญบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าลุคปากแดงทาปากแดงลุคสาวหน้าใสขนตาปลอมแต่งตาปากแดงแบบเกาหลีแต่งหน้าปากแดงลุคแต่งหน้าโทนชมพูหวานแต่งหน้าแต่งหน้าอยู่บ้านแต่งหน้าให้ดูเด็กลงปัดขนตาแต่งหน้าวันเร่งรีบ