เทคนิคแต่งหน้ากลบตาบวม (สำหรับคนชอบอดนอน)
สวัสดีค่าาาา สาว ๆ ชาว Gang Beauty~~ ไม่ว่าทุกคนจะตาบวม ตาเป่ง ตาดำคล้ำ อันเนื่องมาจากการชอบอดนอน ร้องไห้ทะเลาะกับแฟนอย่างหนักหน่วง หรือจะด้วยสาเหตุอื่นใดก็ตามแต่ ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะว่า เอ๊ะ! ฉันตาบวมขนาดนี้แล้วจะแต่งหน้าไปทำงานยังไงให้คนดูไม่ออกเนี่ย แต่งหน้ายังไงให้หน้าตาดูสดใสไม่โทรม ปกปิดอำพรางไม่ให้เห็นร่องรอยอารยธรรม (ตาบวม) ของเรา วันนี้เรามีวิธีแต่งหน้ากลบตาบวมมาฝากค่ะ ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนเราก็เอาอยู่! เหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกคนเป็นอย่างมาก ส่วนจะมีวิธีเด็ดเคล็ดลับยังไงนั้นตามมาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่าาาา ><ใช้คอนซีลเลอร์


ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาเอาไว้ก่อน แล้วค่อยเบลนด์ให้เนียนพร้อมรองพื้น ก่อนจะเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นใช้คอร์เรคเตอร์ร่วมกับคอนซีลเลอร์


ใช้คอร์เรคเตอร์ที่เข้ากับสีผิวลงบริเวณใต้ตาก่อน แล้วใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณถุงใต้ตา เสร็จแล้วเบลนด์ด้วยรองพื้น เซ็ตด้วยแป้งฝุ่น

ทาอายแชโดว์


ใช้อายแชโดว์ในโทนสีน้ำตาล หรือพีชแต่งตา แล้วปัดบริเวณหัวตา และขอบตาล่าง จะทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้น

กรีดอายไลเนอร์ + ปัดขนตา

กรีดอายไลเนอร์เส้นหนา จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากใต้ตาบวม ๆ ได้ จากนั้นก็ดัดขนตาแล้วปัดขนตาให้เด้ง ๆ เข้าไว้ หรือใครจะติดขนตาปลอมแบบหนา ๆ ก็ได้ค่ะ แล้วแต่สะดวก ทริคนี้จะช่วยเปิดดวงตาให้ดูกว้างขึ้น ทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นค่ะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"เบลนด์ปากเบลอๆแป้งผีเสื้อแต่งหน้าไปเที่ยวกลางคิืนทาลิปทาปากบัตเตอร์ฟลายแต่งหน้าไปผับแต่งหน้าแต่งหน้าไปร้านเหล้าแป้งพัฟผสมรองพื้นแต่งหน้าแต่งหน้าไปงานเลี้ยงแต่งหน้า