ไม่อยากแก่ ต้องแต่งหน้ายังไง? 5 เทคนิคแต่งหน้าลดอายุ ให้หน้าดูเด็ก
สาว ๆ ทั้งหลายจ๋า ใครที่อายุเกิน 25 แล้ว จะเรียกว่าเริ่มแก่แล้วก็กลัวจะทำร้ายจิตใจกันเกินไป เอาเป็นว่าผู้หญิงช่วงอายุประมาณนี้ผิวหน้าก็เริ่มมีริ้วรอยมาเยือนแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะแต่งหน้าแอ๊บเด็กใส ๆ เหมือนวัยรุ่นอยู่ล่ะก็ วันนี้ GangBeauty ได้นำ 5 เทคนิคการแต่งหน้ามาฝากทุกคน แต่งยังไงให้หน้าดูเด็กลง เหมือนสาวแรกรุ่น ไปดูกันเลยค่า ว่าต้องทำยังไงบ้าง?1. คิ้วหนาช่วยให้หน้าดูเด็ก

คิ้วหนาแบบเป็นธรรมชาติ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคิ้วปลิงดำปี๋นะคะ แต่เป็นคิ้วที่มีความเป็นเส้น ๆ จะยิ่งช่วยให้ใบหน้าสดใส เหมือนไม่ได้กันคิ้ว เพราะเด็กเขาไม่ได้กันคิ้วบางจนหางคิ้วหายกันหรอกนะ เอาเป็นว่าเขียนคิ้วให้หนาแบบพอดี ๆ ดูเป็นเส้นธรรมชาติดีที่สุดค่ะ รับรองเลยว่าหน้าเด็กลงแน่นอน2. ทุกอย่างต้องดูเบา ไม่หนาโบ๊ะ

ถ้ากลัวว่าจะการไม่ลงรองพื้นอะไรเลยจะทำให้ดูหน้าสดเกินไป แนะนำให้เลือกรองพื้นบางเบาแต่ช่วยให้หน้าผ่อง ส่วนรอยต่าง ๆ แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์แทนค่ะ คอนซีลเลอร์ขอเป็นสีเดียวกับผิวนะคะ เพราะจำทำให้หน้าเราไม่ดูหนาและโบกมากเกินไป ค่อย ๆ แต้มและกดให้กลืนไปกับผิว เพียงเท่านี้หน้าของเราก็จะไบรท์ขึ้น โกลว์ขึ้น ให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นแล้วล่ะค่ะ

3. อยากหน้าเด็กต้องใช้ครีมบลัช

ลุคแต่งหน้าแบบหน้าเด็ก แก้มต้องดูใส ๆ มีเลือดฝาด ไม่ควรใช้บลัชออนปัดจนสีชัดเหินไป แนะนำให้ใช้ครีมบลัช หรือเจลบลัช ค่อย ๆ แตะแล้วเกลี่ยเบา ๆ ให้แก้มดูอมชมพูระเรื่อดูสุขภาพดีจากภายใน

4. ใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งเด็กแทนไม่แนะนำให้ใช้แป้งผสมรองพื้นนะคะ หลังจากลงรองพื้นบาง ๆ ปกปิดรอยต่าง ๆ ให้ผิวหน้าเรียบเนียนแล้ว ลงครีมบลัชให้แก้มอมชมพูแล้ว ก็ลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตเมคอัพทุกอย่างให้ติดทน

5. ทาลิปสติกแค่ริมฝีปากด้านใน

งานปากขอแค่ให้พอมีความแดงมีสีดูระเรื่อ ๆ อยู่ด้านในริมฝีปากให้เหมือนเด็ก ๆ ก็พอ ไม่ต้องเขียนขอบปากให้ดูเยอะ แค่กลบริมฝีปากด้วยคอนซีลเลอร์แล้วเบลนด์ไล่สีลิปให้กลมกลืนกัน ถ้าอยากให้ห้นาดูใสดูแบ๊วขึ้นไปอีกแนะนำให้ทาลิปกลอสทับลงไปอีกชั้น บอกเลยว่าถ้าหน้าไม่เด็กก็ให้มันรู้ไปสิคะบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แต่งหน้าใสๆแต่งหน้าโทนแดงไอเดียแต่งหน้าแต่งหน้าเทคนิคเขียนคิ้วปาร์ตี้ฮาโลวีนลุคแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแต่งหน้าผีเขียนคิ้วแต่งหน้าโทนนู้ดบ่มแดดแต่งหน้าเกาหลีลุคแต่งหน้าวิธีเขียนคิ้ว