'เทคนิคการเขียนคิ้วให้สวยหนาแบบธรรมชาติ' ไม่เป็นคิ้วปลิง!
คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า รูปหน้าของเราจะเปลี่ยนไปแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับการเขียนคิ้วของเราเอง สามารถเปลี่ยนลุค หรือ สไตล์ของเราไปได้เลย ถ้าเราเขียนคิ้วไม่ได้รูปทรง หรือเขียนหนามากจนเกินไป ก็จะดูแปลก และ ตลก ได้นะคะ ดังนั้น Gangbeauty จึงได้นำเทคนิคการเขียนคิ้วแบบง่ายๆ ที่เขียนออกมาแล้วดูสวยหนาแบบเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคิ้วปลิงมาฝากสาวๆกันค่ะ
เทคนิคที่ว่านี้ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยากก็สามารถมีคิ้วสวยๆได้แล้ว เพียงแต่สาวๆต้องกันคิ้วให้เป็นรูปทรง ไม่ปล่อยให้คิ้วรกนะคะ จะได้เขียนง่ายมากยิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์มีแค่ดินสอเขียนคิ้ว มาสคาร่าคิ้ว และ คอนซีลเลอร์ แค่ 3 อย่างเองก็ได้คิ้วสวยๆแล้ว เรามาดูขั้นตอนกันเลยดีกว่าค่าาา...1. เขียนโครงคิ้วตามที่ต้องการก่อน โดยเริ่มจากฐานคิ้ว

2. ถมหางคิ้วให้เต็ม ตามที่เราเขียนโครงไว้ในตอนแรก

3. จากนั้นใช้หัวแปรงอีกด้านมาปัดขนคิ้ว ไปตามรูปคิ้วเพื่อให้สีกระจายตัว4. เสร็จแล้วปัดมาสคาร่าคิ้ว ทับอีกที โดยปัดจากหางย้อนขึ้นไปหัวคิ้ว แล้วปัดทับกลับมาอีกรอบ5. เก็บรอบกรอบคิ้วให้วสวยเป๊ะ ด้วยคอนซีลเลอร์เพียงเท่านี้ก็ได้คิ้วสวยหนาแบบธรรมชาติแล้วค่ะ ง่ายมากๆเลย...

ขอบคุณภาพประกอบจาก : pinterest


บทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"เทคนิคงัดดั้งลุคแต่งหน้าไอเดียแต่งตาไฮไลต์ดั้งเทคนิคแต่งหน้าดั้งโด่งแต่งตาทาลิปสติกแต่งหน้างัดดั้งโทนสีทองแดง