#แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน 6 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ออกเดทแล้วนก ถ้าทำอยู่ควรเลิกเดี๋ยวนี้ ก่อนหน้าจะพัง!!
เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ถ้าไม่สวย ก็ต้องพยายามต่อค่ะ เพราะ ความสวยไม่รอใคร นี่แน่ะ
แล้วทำไมต้องสวย? คำถามนี้ จริงๆแล้ว เราไม่ต้องสวยให้ใครดูหรอกค่ะ สวยให้ตัวเองเนี่ยแหละภูมิใจ สวยเพื่อให้โลกรู้ ว่าฉันสวยเนี่ยแหละ เริ่ดค่ะการแต่งหน้าทำให้เรา สวยใสมั่นใจทุกสถานการณ์ แต่งหน้านิดๆ หน่อยๆ ให้พอดูมีสีสัน ยังไงก็ดูดีกว่าปล่อยให้หน้าจืดๆ มันๆ โทรมๆ สาวๆ หลายคนพอพูดถึงการแต่งหน้ามักจะคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก ใช้เวลานาน แต่อยากจะบอกว่าการทำให้ใบหน้าเนียนสวยมีสีสันนิดหน่อยนั้นไม่ได้ใช้เวลานาน เลยค่ะ แต่มีสาวๆหลายคนที่ยังแต่งหน้าผิดวิธี วันนี้เราจะมาบอกว่าผิดยังไง ลองไปดูกันเลยค่ะ

1.อย่าโบกแป้งเยอะการลงแป้งหลังจากลงรองพื้น ด้วยทาโบกลงไปเยอะๆไม่ได้เป็นผลดีเลยค่ะ ระหว่างแป้งที่เราโบกไปจะตกร้ช่องตามริ้วรอย ตามรูขุมขน นกสุดๆ

2.กรีดอายไลน์เนอร์หนาๆ

center]การกรีดอายไลน์เนอร์จะช่วยให้ดวงตาของคุณดูสวย และกลมโตมากขึ้น แต่การที่กรีดหนาจนเกินไปจะทำให้ไม่ดูเป็นธรรมชาติ ลองเขียนเส้นบางๆฟุ้งๆจะทำให้สาวน่าหลงใหลมากขึ้นค่ะ[/center]

3.อย่าเลือกเฉดรองพื้นบนหลังมือ

เวลาที่เราไปเลือกรองพื้น สาวๆหลายคนมักจะเทสสีรองพื้นบนหลังมือกันใช่มั้ยละคะ ซึ่งจริงๆล้วมันไม่ถูกต้องเพราะสีหลังมือกับหน้าของเราไม่เหมือนกัน อาจทำให้เราเลือกรองพื้นผิดเบอร์ ให้สาวๆเปลี่ยนมาลองรองพื้นที่โครงกรามหรือคอแทน เพียงเท่านี้ก็ไม่เป็นสาวหน้าลอย ไม่โดนล้อแล้วค่ะ

4.ควรแต่งหน้าในที่ๆมีแสงสว่างเพียงพอ

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก ถ้าเราแต่งหน้าในที่แสงน้อย  เราอาจจะเฉดดิ้งมากไป ปัดแก้มหนักไป พอออกไปเจอกับแสงข้างนอกจริงๆเราอาจจะต้องตกใจกับใบหน้าเรา นี่เธอจะไปแสดงงิ้วที่ไหน

5.โบกรองพื้นหนาๆ

การทารองพื้นหนาๆจะทำให้เรารู้สึกหนักหน้า แถมยังทำให้ผิวคุณดูแก่ขึ้น ถ้าคุณเป็นคนที่มีปัญหาผิดให้รองพื้นเบาๆเป็นธรรมชาติแล้วใช้คอนซิลเลอร์มาช่วยปกปิดแทน

6.การเลือกสีดินสอเขียนคิ้วและการเขียนคิ้วการเขียนคิ้วเพียงอย่างเดียวก็สามารถทำให้หน้าเราเปลี่ยนและแตกต่างจากจากเดิม การเลือกสีดินสอเขียนคิ้วเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าคุณเป็นคนที่ผมสีเข้มให้เลือกออ่อนกว่าสีผมคุณ 1-2 เฉด ถ้าคุณมีผมสีอ่อน สว่างๆ ให้ใช้สีที่เข้มกว่าสีผม 1-2 เฉดบทความแนะนำ
บทความ "แต่งหน้า"แป้งผสมรองพื้นแต่งหน้ากลบใต้ตาดำกลบรอยคล้ำใต้ตาแป้งButterflyกันคิ้วแป้งคุณภาพดีราคาถูกวิธีเขียนคิ้ววิธีกันคิ้วซัมเมอร์ทารองพื้นเบลนด์ปากเบลอๆเเต่งหน้าเคล็ดลับทาแป้งผสมรองพื้นแป้งฝุ่นแป้งผีเสื้อคอนซีลเลอร์เเต่งหน้าไปทะเลใต้ตาดำแต่งหน้ากลบรอยคล้ำใต้ตา